TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 13/07

Ngày: 13/07/2020 lúc 09:14AM

Vàng thế giới vẫn đang di chuyển trong vùng biên 1795-1718. Vàng tiếp tục được hỗ trợ tăng bởi hàng loạt các yếu tố thúc đẩy sau :

  • Số ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh.
  • Hoa Kỳ chính thức tuyên bố rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)
  • Sự xấu đi của quan hệ Trung-Mỹ vẫn đang lên men và Hoa Kỳ sẽ xử phạt các quan chức cấp cao của Trung Quốc (liên quan đến vấn đề Tân Cương). Tình hình chính trị trong nước ở Hoa Kỳ vẫn còn khá bất ổn.
  • Cho đến nay, phản ứng chính sách tài khóa toàn cầu đối với đại dịch virus là 9 nghìn tỷ đô la Mỹ và có khả năng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Điều này hoàn toàn làm tăng nguy cơ mất giá của đồng đô la Mỹ. Ngoài Hoa Kỳ, Châu Âu, Anh, Nhật Bản và các nền kinh tế khác, các nền kinh tế lớn và nhỏ đang tiếp tục thực hiện các kế hoạch kích thích kinh tế. Do đó, để tránh rủi ro mất giá tiền tệ, các quỹ thị trường tiếp tục chảy vào các quỹ ETF vàng.
  • Theo các báo cáo, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào ngày 9 tháng 7 theo giờ địa phương rằng chính quyền Trump đang thảo luận với Thượng viện về một vòng kế hoạch hỗ trợ kinh tế mới cho bệnh viêm phổi do coronavirus mới. Kể từ khi dịch coronavirus mới bùng phát, Quốc hội Hoa Kỳ đã liên tiếp thông qua bốn vòng kế hoạch cứu trợ kinh tế, bao gồm thanh toán trợ cấp thất nghiệp, séc tiền mặt, cho vay doanh nghiệp nhỏ, trợ cấp hàng không, v.v., với tổng số tiền gần 2,9 nghìn tỷ đô la Mỹ. Trong số đó, vòng thứ ba của kế hoạch giải cứu lên tới 2,2 nghìn tỷ đô la Mỹ, cao nhất trong lịch sử nước Mỹ.
  • Các quỹ vàng ETF đã trải qua dòng vốn ròng trong tuần thứ 16 liên tiếp, kỷ lục dài nhất kể từ năm 2010. ETF vàng đã ghi nhận dòng vốn kỷ lục trong vài tuần. Điều này sẽ tiếp tục đẩy vàng lên.

Trong số nhiều yếu tố hỗ trợ, các kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn và các chính sách nới lỏng tiền tệ tiếp tục cung cấp một động lực ổn định mới cho vàng. Vì vậy, hiện tại, vàng sẽ không giảm mạnh, xu hướng chung vẫn đang có xu hướng tăng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng ngày 13/7 khả năng vẫn tiếp tục di chuyển trong kênh giá tăng. Với vùng biên 1795-1818. Chúng tôi vẫn ưu tiên mua cho vàng khi vàng suy giảm về quanh 1795.

Chiến lược tham khảo : Vàng ngày 13/7- Mua 1795-1797, Stop 1792, TP 1810-1820.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục