TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 14/07

Ngày: 14/07/2020 lúc 09:11AM

Vàng thế giới vẫn di chuyển trong biên hẹp vào hôm qua, Các nhà đầu tư bị mắc kẹt giữa các yếu tố có tác động đa chiều giữa một bên là tin tốt về vắc-xin, một bên là những rắc rối xung quanh mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Vậy xu hướng giá vàng ngày 14 tháng 7 như thế nào?

Yếu tố gây áp lực lên giá vàng.

  • Đầu tiên là sự tiến bộ của vắc-xin virus, hoặc ít nhất là một số điều trị rất hiệu quả, bởi vì điều này có thể trực tiếp xóa đi những bất ổn lớn nhất đối với thị trường hiện tại, 
    nhưng điều này khó có thể xảy ra trong ngắn hạn.
  • Một rủi ro lớn khác là sự lây lan của đại dịch virus đã gia tăng, sự hoảng loạn trên thị trường về virus đã tăng lên và các nhà đầu tư đã mua đô la và từ bỏ tất cả các tài sản khác trong tay họ.

Các yếu tố hỗ trợ giá vàng.

  • Các kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn và các chính sách nới lỏng tiền tệ ở nhiều quốc gia khác nhau. Rủi ro khấu hao tiền tệ gây ra bởi chính sách nới lỏng tiền tệ. Các nhà đầu tư mua vàng để phòng ngừa rủi ro này.
  • Lãi suất thấp dài hạn của các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau. Lãi suất càng thấp, mức độ nới lỏng kinh tế càng lớn. Rất nhiều tiền mặt tồn tại trên thị trường.
  • Thâm hụt của chính phủ đang tăng mạnh, và nợ tăng mạnh thường làm tăng mối lo ngại về việc chính phủ sẽ đáp ứng các nghĩa vụ của mình hay không.
  • Sự không chắc chắn về địa chính trị cũng hỗ trợ giá vàng.

Ngoài ra, do Fed không có ý định áp dụng chính sách trần lãi suất hoặc chính sách mục tiêu năng suất, nên có thể tiếp tục dựa vào việc nới lỏng các hạn mức tín dụng và mở rộng mua tài sản để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Do đó, trong bối cảnh thực tế rằng sự co lại trước đó chủ yếu là để giảm hoán đổi thanh khoản, sự co lại gần đây của Fed có thể chỉ là một biện pháp ngắn hạn.

Ngược lại, xem xét rằng nền kinh tế Mỹ “có thể vẫn cần sự hỗ trợ của chính sách tiền tệ trong một thời gian” và các quan chức Fed dường như nghĩ rằng sự phục hồi hình chữ V khó có thể được thực hiện, vì vậy nghị quyết về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang ban hành vào ngày 29/7 có thể tiếp tục duy trì hướng dẫn ôn hòa, giữ giá vàng ở mức cao.

Nhìn chung, mặc dù Chủ tịch Fed Powell nói rằng ông sẽ không ngay lập tức điều chỉnh hướng dẫn chuyển tiếp của chính sách tiền tệ, môi trường lãi suất thấp và việc mở rộng bảng tiếp theo của Fed vẫn có thể hỗ trợ giá vàng, bởi vì những người tham gia thị trường muốn tìm kiếm sự thay thế cho tiền giấy.

Bên cạnh đó, thì quỹ SPDR tiếp tục mua mạnh vàng trở lại, điều này cũng hỗ trợ giá vàng.

Tóm lại : Vàng thế giới vẫn có rất nhiều yếu tố hỗ trợ tăng. Mặc dù tiến triển tốt từ Vắc xin có thể gây áp lực giảm cho vàng trong ngắn hạn. Nhưng xu hướng của vàng vẫn là tăng.

Về góc kỹ thuật.

Chiến lược mua Vàng gần đây của chúng ta rất thành công, Vàng cứ về quanh vùng 1797-1800 là lại bật lên 1810.

Vàng thế giới vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Vùng range 1795-1818 đang nhốt giá vàng. Việc giá vàng giảm xuống dưới 1795 có thể sẽ rất đến đợt điều chỉnh giảm sâu hơn nữa. Hiện giá vàng đang giao dịch quanh 1800, và xu hướng giá vàng vẫn là tăng. Do vậy chúng ta vẫn tiếp tục canh mua vàng.

Chiến lược tham khảo : giá vàng ngày 14/7 – Tiếp tục mua 1795-1797, Stop 1792, TP 1810-1820.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục