TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 20/07

Ngày: 20/07/2020 lúc 12:30PM

Vàng 20/7-Chiến tranh lạnh mới giữa Hoa Kỳ Và Trung Quốc.

Vàng thế giới tiếp tục bị nén mạnh trong vùng biên 1818-1790 hoặc biên nhỏ hơn là 1795-1812. Liệu cuộc chiến tranh lạnh mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có làm Vàng biến động ?

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang dần xấu đi khi Tổng thống Hoa Kỳ Trump cho biết vào ngày 14 rằng ông đã ký một dự luật rằng Hoa Kỳ đã hủy bỏ tình trạng đặc khu kinh tế của Hồng Kông và chấm dứt chế độ ưu đãi dài hạn của Hồng Kông. 

Ngoài ra theo Thời báo New York: Chính quyền Trump đang xem xét cấm nhập cảnh các đảng viên Cộng sản Trung Quốc và gia đình họ. Đây có thể là hành động cấp cao nhất của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc.

Bên cạnh đó ở biển đông : Tàu chiến và máy bay Mỹ đã hoạt động ở Biển Đông trong tuần trước. Vào ngày 17 tháng 7, hai mô hình hiếm hoi của quân đội Hoa Kỳ đã được xuất hiện cùng lúc ở Biển Đông. Cùng lúc đó, nhóm tác chiến tàu sân bay kép của Mỹ đã quay trở lại Biển Đông. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã ra tuyên bố mạnh mẽ về vấn đề Biển Đông.

Tiếp theo là hàng loạt các quốc gia khác trên thế giới cũng “Bài trừ Trung Quốc”. Điều này cũng gây ác cảm rủi ro trên thị trường qua đó hỗ trợ giá vàng.

Sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới cũng đang ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế. Điều này cũng hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên gần đây xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực từ việc phát triển Vắc xin. Theo một bài báo được công bố trên Tạp chí Y học New England đánh giá vào tối ngày 14, vắc-xin tiềm năng Moderna, đã tạo ra kháng thể trong các thử nghiệm đầu tiên trên người trên 45 bệnh nhân. Tất cả 45 bệnh nhân đã phát triển các kháng thể trung hòa, mà các nhà khoa học tin rằng rất quan trọng để bảo vệ chống lại virus. Ngoài ra, các công ty vắc-xin virus khác cũng đã báo cáo tin tức lạc quan.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn di chuyển trong kênh giá tăng. Và đang nén trong vùng biên 1818-1790. Việc phá biên nào cũng gây ra sự biến động mạnh tiếp diễn theo hướng phá.

Hiện giá vàng đang tiếp cận gần vùng biên phía trên. Do vậy có thể canh bán lướt cho phiên Á đầu tuần mới.

Chiến lược tham khảo : Vàng 20/7 sau 7:20- Bán 1810, Stop 1814, TP 1805-1800.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục