TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 22/07

Ngày: 22/07/2020 lúc 10:14AM

Vàng thế giới sau khi vượt 1818 thì đã tăng mạnh lên trên 184x. Số ca nhiễm COVID-19 vẫn gia tăng, Điều đáng chú ý là Quốc hội Mỹ đang tranh luận về một vòng biện pháp kích thích kinh tế mới. Các bộ trưởng EU cuối cùng đã đạt được thỏa thuận quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ EUR được coi là yếu tố chính để thúc đẩy giá vàng.

Thị trường kỳ vọng rằng Mỹ sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa để giảm tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế và đẩy giá vàng tăng mạnh. Điều đáng chú ý là Quốc hội Mỹ đang tranh luận về một vòng biện pháp kích thích kinh tế mới. Các bộ trưởng EU cuối cùng đã đạt được thỏa thuận quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ EUR được coi là yếu tố chính để thúc đẩy giá vàng. Giá vàng có xu hướng được hưởng lợi từ một loạt các biện pháp kích thích, bởi vì nó được cho là tài sản chống lại sự lạm phát.

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ đã làm gia tăng mối lo ngại của thị trường rằng sự phục hồi kinh tế sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Bên cạnh đó thì căng thẳng Mỹ-Trung leo thang cũng góp phần hỗ trợ giá vàng tăng. Và quỹ SPDR cũng liên tục mua vàng trong giai đoạn gần đây cũng là động lực cho giá vàng tăng.

Tuy nhiên những tiến triển tích cực từ Vacxin điều trị COVID-19 và các chỉ số kỹ thuật trên các biểu đồ ngắn hạn đã bị mua quá mức vì vậy có khả năng cao là Vàng sẽ có sự điều chỉnh cần thiết. 

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi cũng đề cập đến việc giá vàng sẽ tăng vượt đỉnh cũ để hướng đến mục tiêu 1830. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.Vàng vẫn di chuyển trong kênh giá tăng, tuy nhiên vùng kháng cự quanh 1850 với cạnh trên của kênh giá tăng có thể gây áp lực giảm lên giá vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 22/7 

Vàng có thể sẽ sideway trong ngày hôm nay ( trong mức 1857 - 1865 ) và đến phiên Mỹ ( 19h - 1h ) sẽ là lúc quyết định cho giá vàng.
Chiến lược

SELL XAU/USD limit 1862 - 1865 ( có thể sell trực tiếp trong vùng 1857 - 1865 ) SL: 1870
Target 1820 - 1840

Xem chi tiết tại: https://vn.tradingview.com/chart/XAUUSD/cONVJwOm/

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục