TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 30/06

Ngày: 30/06/2020 lúc 11:06AM


Vàng thế giới đã di chuyển hẹp vào phiên đầu tuần này. Khi di chuyển trong vùng biên 1775-1765. Chiến lược bán quanh 1774 của chúng ta ngày hôm qua đã rất tốt. Vàng đã suy giảm từ 1774 về quanh 1765. Các bạn xem lại bài viết dưới đây.

Tuần này, thị trường sẽ chú ý đến phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell(Vào hôm nay ngày 30/6 23:30) và báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ được công bố trước, chắc chắn sẽ có tác động quan trọng đến xu hướng giá vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần chú ý đến những phát triển mới nhất trong tình hình dịch bệnh toàn cầu và tình hình địa chính trị.

Sắp tới trong tuần này, vào thứ Tư (ngày 1 tháng 7), Chủ tịch Fed Powell và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin sẽ làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hoặc thảo luận về dịch bệnh. Lần này Quốc hội có thể tranh luận về quy mô và nội dung của gói kích thích kinh tế và dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận trước khi tăng trợ cấp thất nghiệp hết hạn vào cuối tháng 7. Điều này sẽ có tác động rất lớn đến thị trường vàng.

Nhà Trắng cho biết vào ngày 25 tháng 6 rằng báo cáo việc làm có thể giúp xây dựng một kế hoạch tài chính, tùy thuộc vào nội dung của báo cáo. Nói một cách đơn giản, tác động của dịch bệnh trên thị trường việc làm Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành động của chính phủ Hoa Kỳ và Fed. Hiện tại, thị trường thường hy vọng rằng kế hoạch tài chính do Quốc hội ban hành sẽ cung cấp hỗ trợ cho các tiểu bang và chính quyền địa phương, mở rộng cứu trợ thất nghiệp và hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp.

Thứ năm (2 tháng 7), Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng Sáu. Thị trường hy vọng rằng số lượng việc làm phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ sẽ tăng thêm 3 triệu trong tháng 6 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 13,3% trong tháng 5 xuống còn 12,2%.

Nếu báo cáo phi nông nghiệp vào tháng 6 tốt hơn dự kiến, nó ngụ ý rằng tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ vẫn tương đối ổn định, do đó vàng giảm. Tuy nhiên, một khi hiệu suất kém, nó sẽ làm trầm trọng thêm những lo ngại của thị trường về triển vọng kinh tế của đất nước, và thúc đẩy hơn nữa xu hướng của giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1770. Vàng hiện đang chịu áp lực giảm khi tiến lên vùng kháng cự 1775-1779. Nếu vượt qua vùng kháng cự này giá vàng có thể tiến lên 1790-1800. Ngược lại giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh sâu.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục