TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG VÀ TỶ GIÁ NGOẠI TỆ NGÀY 20/11

Ngày: 20/11/2019 lúc 09:25AM

Giá vàng thế giới chịu sức ép khá lớn từ thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hừng hực và không ngừng lập kỷ lục. Sức ép từ Đảng Dân chủ đối với tổng thống Donald Trump dường như chưa đủ sức nặng

Thị trường vàng tiếp tục có một phiên giao dịch biến động mạnh với giá tăng vào đầu phiên nhưng sau đó chịu sức ép lớn trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ không ngừng lập kỷ lục cao mới.

Trong vài phiên giao dịch gần đây, chứng khoán Mỹ nhích nhẹ và lên kỷ lục cao mới bất chấp những nghi ngờ về đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng như những phiên điều trần buộc tội ông Donald Trump.

 

Tâm lý hoài nghi về việc Mỹ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận thương mại đã khiến sức cầu đối với vàng tăng vào đầu phiên.

Trước đó, theo CNBC, Chính phủ Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh tỏ ra bi quan về thỏa thuận thương mại với Mỹ do Tổng thống Donald Trump chưa muốn dỡ bỏ thuế quan đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Vàng còn chịu áp lực từ các tổ chức giao dịch vàng lớn. Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm lượng vàng nắm giữ trong phiên giao dịch 18/11.

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới giảm trong bối cảnh nghi ngờ gia tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung cho dù chứng khoán Mỹ vẫn không ngừng lên cao kỷ lục.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận phiên lên cao kỷ lục thứ 12 trong năm 2019. Còn chỉ số tầm rộng S&P 500 ghi nhận phiên kỷ lục thứ 23. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite có 17 phiên như vậy.

Đồng bạc xanh chịu áp lực giảm còn do một đại diện của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng nền kinh tế Mỹ “rõ ràng đang đối mặt với một vài thách thức”.

Hơn thế, giới đầu tư hiện thận trọng và chờ đợi sự rõ ràng câu chuyện thương mại Trung-Mỹ sau khi có thông tin trên CNBC cho rằng, Trung Quốc bi quan về một thỏa thuận thương mại và nhận thấy các nhận xét từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngầm ý rằng ông không đồng ý về việc hủy bỏ thuế quan.

 

Những bất ổn chính trị tại Mỹ, giữa Nhà Trắng và Hạ viện cũng khiến đồng USD khó lòng tăng giá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chịu áp lực lớn từ phía Đảng Dân chủ và đang cân nhắc về khả năng đưa ra lời khai bằng văn bản hoặc tham dự trực tiếp trong phiên điều trần luận tội của Hạ viện.

Ông Trump cho biết sẽ xem xét đề xuất của chủ tịch Hạ viện Pelosi một cách nghiêm túc nhằm “giúp Quốc hội tập trung trở lại”.

 

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục