Phân tích kỹ thuật BTC 11/1 - 12/1/2020

Ngày: 11/01/2021 lúc 13:16PM

Bitcoin đã trong xu hướng tăng mạnh trong vài tuần qua, nhưng đợt phục hồi đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá mua. Mặc dù thị trường có thể duy trì tình trạng quá mua trong một thời gian dài, nhưng với mỗi lần tăng cao hơn, rủi ro điều chỉnh mạnh sẽ tăng lên.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm điểm là mức thấp nhất trong ngày được tạo ra vào ngày 8 tháng 1 ở mức $ 36.518. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không đặt lợi nhuận một cách vội vàng và đang mua khi giảm nhẹ.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 41.959, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 45.000 và sau đó là $ 50.000.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 36.518, thì cặp BTC / USD có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% của chặng tăng gần đây nhất ở mức $ 32.816.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, một số trader có thể bắt đầu hoảng sợ và bán phá giá BTC của họ, điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn về mức Fib  thoái lui 61,8% ở mức $ 27.167.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá hiện đang bị mắc kẹt trong phạm vi $ 38.000 đến $ 41.959. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên phạm vi, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader đang đặt lợi nhuận.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là đường MA 50, đã không bị phá vỡ một cách dứt khoát trong các lần điều chỉnh trước đó. Do đó, nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục