Phân tích kỹ thuật BTC 23/11 - 24/11/2020

Ngày: 23/11/2020 lúc 18:22PM

Trong tuần từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 11, giá BTC đã tăng đáng kể, tạo ra một nến tăng với giá mở và đóng lần lượt là $ 15.935 và $ 18.575. Đánh dấu mức tăng hơn $ 2.600.

Giá đang tiếp cận vùng kháng cự chính là $ 19.645, gần mức giá cao nhất mọi thời đại được tạo ra vào tháng 12 năm 2017.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần cho thấy giá đã tiến sâu vào vùng quá mua, nhưng chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu suy yếu rõ ràng nào do thiếu sự phân kỳ giảm giá.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ Parabol

Khung thời gian hàng ngày cho thấy BTC đã di chuyển theo đường hỗ trợ parabol tăng dần kể từ tháng 9.

Hôm qua, giá đã tạo ra một cây nến búa đóng vai trò xác nhận đường hỗ trợ trước khi tăng cao hơn. Bấc dài phía dưới là dấu hiệu của áp lực mua.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy một xu hướng quá mua tương tự như biểu đồ hàng tuần, trong khi chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể. Tuy nhiên, MACD vẫn chưa làm vậy và chỉ báo Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bearish cross, cho thấy rằng xu hướng tăng có thể tiếp tục miễn là đường hỗ trợ được giữ vững.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phạm vi ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy phạm vi giao dịch từ $ 17.600 đến $ 18.600. Trong khi giá ban đầu bị từ chối bởi vùng kháng cự, nó đã tạo ra một bấc dưới rất dài khi nó chạm đến vùng hỗ trợ và theo sau đó là việc tạo ra một đáy cao hơn (được hiển thị trong các mũi tên màu đen bên dưới).

Ngoài ra, giá dường như bị mắc kẹt bên dưới đường kháng cự giảm dần.

Việc bứt phá và kiểm tra lại vùng kháng cự này có thể cho thấy rằng xu hướng là tăng và BTC thực sự đang hướng tới vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại ở mức $ 19.450.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất đối với BTC cho thấy giá nằm trong sóng phụ thứ năm và cuối cùng (màu đỏ) của sóng thứ năm (màu cam) trong một xung động tăng giá dài hạn bắt đầu vào tháng Ba.

Mục tiêu có thể có để kết thúc động thái đi lên sẽ là từ $ 20.859- $ 20.999, mức Fib mở rộng 3,61 của sóng phụ nhỏ 1 và hình chiếu độ dài của các sóng phụ nhỏ 1-3.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu động thái diễn ra như dự kiến, số lượng sóng ngắn hạn hơn có thể sẽ giống với số liệu được trình bày trong biểu đồ bên dưới.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá BTC dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cho đến khi nó đạt đến vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại ở $ 19.450 và có thể cao hơn một chút.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục