Phân tích kỹ thuật BTC 27/1 - 28/1/2021

Ngày: 27/01/2021 lúc 09:13AM

Bitcoin đã bắt đầu động thái tăng đáng kể vào ngày hôm qua, tăng lên mức cao $ 34.871. Điều này gây ra sự bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 33.700, là mức phá vỡ trước đó.

Tuy nhiên, BTC đã bị đẩy lùi xuống và để lại một bấc trên rất dài – một dấu hiệu của áp lực bán. Điều này phục vụ cho việc xác thực khu vực $ 33.700 là mức kháng cự và BTC hiện đang giao dịch bên dưới nó.

Cho đến khi Bitcoin vượt qua được mức này, xu hướng được coi là giảm. Điều này cũng được hỗ trợ bởi tín hiệu giảm giá trong các chỉ báo kỹ thuật.

Nếu BTC giảm một lần nữa, các vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 29.000 và $ 26.000 (mức Fib thoái lui 0,5 và 0,618 tương ứng).

phan-tich-bitcoin

Kênh song song

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC có thể đang giao dịch bên trong một kênh song song.

Các kênh song song thường là các chuyển động điều chỉnh và sự từ chối từ đường giữa cùng với sự giảm giá trong khung thời gian hàng ngày đang củng cố khả năng này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã đạt đến vùng hỗ trợ quan trọng giữa mức Fib thoái lui 0,5 và 0,618. Những hỗ trợ này có thể giúp giá đảo chiều tăng, ít nhất là trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy xu hướng tăng có thể xảy ra.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC nằm trong làn sóng B của sự hình thành A-B-C bắt đầu từ mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 41.950 vào ngày 8 tháng 1. Kể từ đó, BTC đã bị sa lầy trong một cấu trúc điều chỉnh dài hạn.

Có khả năng BTC đang ở giai đoạn cuối của sóng B, có mục tiêu sơ bộ là $ 38.000, tại đường kháng cự của kênh song song.

BTC có thể giảm về phía vùng hỗ trợ $ 26.000 nói trên sau khi hoàn thành sóng B.

phan-tich-bitcoin

Sự hình thành sóng phụ cho thấy rằng sóng B bao gồm cấu trúc A-B-C (được hiển thị bằng màu đen), trong đó BTC nằm trong sóng phụ C.

Nếu sóng phụ C có thể đạt mức cao là $ 38.000, thì điều này sẽ tạo ra một đợt điều chỉnh phẳng, sau đó giá có khả năng sẽ giảm đáng kể.

phan-tich-bitcoin

Và cuối cùng, sóng phụ C dường như là một sóng chéo kết thúc. Điều này là do động thái bốc đồng đầu tiên (được dán nhãn là 1) có cấu trúc ba sóng thay vì năm sóng.

Do đó, trong khi hình dạng chính xác của cái nêm vẫn chưa được xác định, chúng tôi hy vọng BTC sẽ giao dịch trong một cái nêm tăng dần trước khi phá vỡ.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng dần lên $ 38.000 trước khi cuối cùng bị phá vỡ. Mặc dù có khả năng tăng trong ngắn hạn, nhưng xu hướng dài hạn có lẽ vẫn là giảm.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục