Chiến lược giao dịch sử dụng Murrey Math Lines

Ngày: 18/11/2020 lúc 23:53PM

Chỉ báo Murrey Math Line X là gì?

Chỉ báo kỹ thuật Murrey Math Line X là một pivot line indicator mà blog nghĩ chắc chắn sẽ hữu ích đối với các bạn chuyên về kháng cự, hỗ trợ và pivot line. Chỉ báo Murrey Math Line X thể hiện 8 đường riêng biệt (có thể có thêm các đường bổ sung) trên biểu đồ chính, giúp các bạn xác định các điểm tốt nhất để bán, mua hoặc thoát khỏi vị thế. Các bạn có thể sử dụng Murrey Math Line X trên cả 2 nền tảng MT4 và MT5.

Murrey Math Lines bao gồm 8 “điểm xoay”, với mỗi dòng có ý nghĩa khác nhau đối với hành động giá. Về cơ bản, những gì chiến lược đường giao dịch Murrey thực hiện là chia giá thành 8 mức quan trọng với các mức 8/8, 4/8 và 0/8 là các trục quan trọng nhất.

Trước khi tiếp tục, chúng ta phải xác định các chỉ báo cần để giao dịch. Đó là Chỉ báo Murrey Lines, có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng giao dịch ngoại hối phổ biến (MT4 và TradingView) trong thư viện chỉ số.

Các đường Murrey có chín thành phần (hoặc biến chính) cộng với 6 trục phụ (có thể tiết lộ các điều kiện quá mua hoặc quá bán). Mỗi đường trong số đó sẽ kể cho bạn một câu chuyện khác nhau về hành động giá, cụ thể như sau:

 • [+3/8] P – Sự đảo chiều giảm giá sắp xảy ra

 • [+2/8] P – Điều kiện Overshoot khắc nghiệt, có thể đảo ngược bất cứ lúc nào

 • [+1/8] P – Điều kiện vượt quá

 • [8/8] P – Khả năng chống chịu tối đa, điều kiện mua quá mức

 • [7/8] P – Mức độ yếu, nơi dừng và đảo ngược

 • [6/8] P – Đảo ngược trục mạnh

 • [5/8] P – Đầu phạm vi giao dịch

 • [4/8] P – Điểm quan trọng hỗ trợ / kháng cự chính

 • [3/8] P – Đáy của phạm vi giao dịch

 • [2/8] P – Mạnh, Xoay vòng, đảo ngược

 • [1/8] P – Điểm yếu, điểm dừng và đảo ngược

 • [0/8] P – Dòng khó giảm xuống dưới nhất, điều kiện bán quá mức

 • [-1/8] P – Điều kiện bán quá mức

 • [-2/8] P – Điều kiện quá bán cực đoan, có thể đảo ngược bất cứ lúc nào

 • [-3/8] P – Đảo chiều tăng sắp xảy ra

Chiến lược Dòng giao dịch Murrey

Bước 1: Kiểm tra khung thời gian 15 phút và đảm bảo rằng chúng ta đang giao dịch bên dưới đường 4/8 (đường giữa màu xanh lam)

Điều kiện mua đầu tiên cần được xác minh là giá cần giao dịch dưới đường 4/8. Mặc dù chiến lược này có thể được áp dụng cho tất cả các khung thời gian , nhưng chúng tôi sẽ sử dụng biểu đồ 15 phút.

Các đường Murrey là các điểm xoay động, thay đổi theo hành động giá. Đó là một trong những lý do tại sao hành động giá thường nằm trong khoảng từ đường 0/8 đến 8/8 với trục 4/8 là mức quan trọng nhất.

Giá giao dịch dưới đường 4/8 thôi vẫn chưa đủ, điều này đưa chúng ta đến điều kiện tiếp theo là:

Bước 2: Khi giá đang giao dịch dưới đường 4/8, nó cũng cần phải giao dịch dưới đường 2/8.

Lý do chính của điều kiện này là vì chúng ta cần cấu trúc giá tạo ra khoảng trống giữa các dòng Murrey. Điều này sẽ đảm bảo rằng một khi đột phá cao hơn một lần nữa, nó sẽ tăng xác suất đột phá thành công đường 4/8.

Bây giờ, tất cả những gì chúng ta phải thiết lập là nơi để tham gia giao dịch mua bán dài hạn. Điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo:

Bước 3: Nhập giao dịch dài hạn khi chúng ta Đảo ngược và Phá vỡ trên đường 4/8.

Đường 4/8 là “lằn cát” cho người mua và người bán. Nó có khả năng báo hiệu chính xác sự thay đổi trong tâm lý thị trường khi bị phá vỡ. Thông thường, chúng ta sẽ muốn tham gia lệnh mua ngay sau khi giá phá vỡ lên trên đường 4/8.

Ngoài ra, nếu thận trọng hơn, bạn có thể đợi giá đóng cửa của nến đột phá để đảm bảo rằng đó là một sự bức phá thực sự.

Bây giờ đã đến lúc tìm hiểu xem đâu là nơi lý tưởng để giấu lệnh dừng lỗ của chúng ta, điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo:

Bước 4: Đặt lệnh dừng lỗ bảo vệ của bạn bên dưới đường 0/8.

Đường 0/8 là trục mà giá khó xuống bên dưới nhất. Đó là lý do tại sao vị trí này là nơi lý tưởng để ẩn lệnh cắt lỗ bảo vệ. Chúng ta cũng không cần thêm bất kỳ bộ đệm bổ sung nào, vì bản thân cũng không muốn mất nhiều hơn mức cần thiết.

Bây giờ, chúng ta hãy tiến lên và thiết lập nơi thu lợi nhuận:

Bước 5: Kiếm một phần lợi nhuận tại đường 6/8 và cũng chuyển SL sang BE

Đường 6/8 là trục mạnh đầu tiên mà giá có thể đảo ngược, vì vậy chúng ta sẽ muốn chốt lời ngay tại đó. Đồng thời, hành động tiếp theo mà bạn cần làm là bảo vệ vị trí còn lại của mình bằng cách di chuyển SL của bạn tại BE.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và xem nên thanh lý phần còn lại của giao dịch ở đâu:

Bước 6: Kiếm lợi nhuận cuối cùng tại đường 8/8.

Cuối cùng, chúng ta phải đóng giao dịch khi chạm đến đường 8/8. Đây là mức kháng cự cuối cùng, báo hiệu tình trạng quá mua trên thị trường.

Điều quan trọng cần đề cập là nếu thị trường đang phá vỡ điểm quan trọng 4/8 nhiều lần ở cả hai bên, thì tốt nhất bạn nên đợi cho đến có thể áp dụng rõ ràng thiết lập giao dịch từ Bước 1 đến Bước 3.

Lưu ý: Ở trên là một ví dụ về giao dịch mua sử dụng Chiến lược Dòng giao dịch Toán học Murrey. Sử dụng các quy tắc tương tự – nhưng ngược lại – cho giao dịch bán.

Phần kết luận

Chiến lược đường giao dịch toán học Murrey là hệ thống hỗ trợ và kháng cự cuối cùng bởi vì không giống như các mức hỗ trợ và kháng cự đơn giản, các đường Murrey được định hướng về mặt toán học và có ảnh hưởng lớn hơn đến cách giá phản ứng với mỗi mức này.

Các nguyên tắc giao dịch tương tự của Murrey được nêu trong bài viết này có thể được áp dụng cho bất kỳ công cụ nào (vì theo Murrey “tất cả các thị trường đều hoạt động theo cùng một cách”) và có thể được sử dụng vào bất kỳ khung thời gian nào (để có thể phù hợp với phong cách giao dịch của bạn).

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục