Sự khác biệt giữa thị trường có xu hướng và thị trường sideway

Ngày: 08/10/2020 lúc 09:05AM

Một trong những điểm khác biệt giữa thị trường có xu hướng và thị trường đi ngang là vô cùng quan trọng đối với các nhà giao dịch trong việc xác định hướng tiếp cận của mình với thị trường đó.Bài viết này là một vài điểm khác biệt giữa thị trường tăng và thị trường dao động trong một phạm vi mà trader cần nhớ:

  • Đối với thị trường có xu hướng tăng, trader có thể mua ở giá cao và bán ở giá cao hơn để thu về lợi nhuận, trong khi ở thị trường dao động trong một phạm vi thì trader thường mua khi giá gần ngưỡng hỗ trợ hoặc bán khi gần ngưỡng kháng cự.
  • Trong một xu hướng tăng, thường sẽ có khoảng trống giá (Gap) tăng như một tín hiệu cho thấy một xu hướng tăng mới và sau đó thị trường sẽ tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước. Trong khi thị trường dao dộng trong phạm vi, thì những khoảng trống giá (gap) thường không rõ ràng và dễ dàng bị hành động giá lấp đầy.
  • Trong xu hướng tăng, trader có thể gia tăng lợi nhuận bằng cách nắm giữ vị thế theo xu hướng khi thị trường tiếp tục tạo đỉnh cao hơn sau mỗi cú pullback. Trong khi, thị trường dao động trong một phạm vi thường trader sẽ không gia tăng được lợi nhuận khi nắm giữ lệnh giao dịch trong thời gian dài mà thậm chí nó còn rủi ro hơn.
  • Trong xu hướng tăng, dòng tiền chảy vào tài sản khiến giá cả tăng cao hơn khi mà mọi người dần dần tích lũy các vị thế mua dài hạn. Trong khi thị trường dao động trong phạm vi, các vị thế thường được luân phiên giao dịch qua lại trong phạm vi đó.

​Nếu bạn nắm rõ được các đặc điểm này để nhận biết được thị trường đang trong điều kiện giao dịch nào là việc rất có ích. Khi bạn đã xác định được thị trường mà bạn sẽ tập trung tham gia giao dịch, bạn sẽ khai thác được thế mạnh giao dịch của mình, hơn nữa nó cũng đem đến cho bạn nhiều cơ hội giao dịch tốt hơn.

Nếu bạn chọn giao dịch trong thị trường có xu hướng: bạn sẽ giao dịch breakout hay pullback để đi theo xu hướng chính, dời dừng lỗ đi theo đường trung bình động ngắn hạn khi thị trường có xu hướng và bạn sẽ biết rằng, trong điều kiện thị trường có xu hướng bạn có cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Nếu bạn chọn giao dịch trong thị trường dao dộng trong một phạm vi: Bạn sẽ biết được rằng bạn cần mua ở ngưỡng hỗ trợ và bán ở ngưỡng kháng cự, bạn không nên giữ lệnh về dài hạn mà nên chốt lời khi thị trường chạm tới phạm vi còn lại.

Đây là những kiến thức rất cơ bản, đơn giản giúp trader phân biệt được hai kiểu thị trường này, nhanh chóng ý thức được điều kiện thị trường nào là thế mạnh của bạn.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục