Chứng khoán Mỹ tiến sát đỉnh lịch sử

Ngày: 14/08/2020 lúc 08:51AM

Nhóm công nghệ phục hồi kéo chỉ số S&P 500 tăng hơn 1% - mạnh nhất hơn một tháng qua.

Chốt phiên 12/8, S&P 500 tăng 1,4% - mạnh nhất trong kể từ ngày 6/7, đóng cửa ở mức 3.380 điểm. Mức này chỉ thấp hơn 0,4% so với đỉnh lịch sử 3.393,52 điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng gần 290 điểm, tương đương 1,1%, lên 27.976 điểm. Còn Nasdaq Composite có thêm 2,1%, vượt trên ngưỡng 11.000 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Facebook, Amazon và Netflix cùng tăng trên 1,5%, trong khi Alphabet - công ty mẹ của Google - có thêm 1,8%. Cổ phiếu Microsoft và Apple cũng tăng hơn 2,8%.

Tuy nhiên, những cổ phiếu được hưởng lợi khi nền kinh tế mở cửa trở lại đã quay đầu giảm khi chốt phiên. Cổ phiếu hãng điều hành du thuyền Carnival giảm 4%. Cổ phiếu các ngân hàng như JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup đều lùi về dưới tham chiếu.

"Trên thị trường hiện tại đang diễn ra một cuộc tranh luận lớn", Yousef Abbasi, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại StoneX, cho biết, "Liệu cổ phiếu công nghệ có tiếp tục đi lên? Hay hy vọng về vaccine, kết quả kinh doanh quý II cao hơn dự báo và sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế sẽ mang lại một làn sóng mới ngoài nhóm công nghệ".

Abbasi cũng lưu ý rằng tài chính sẽ là một lĩnh vực có thể đạt hiệu suất cao "nếu tin rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi".

Tâm lý thị trường hôm qua được cải thiện một phần khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ sẽ mua 100 triệu liều vaccine của Moderna. Loại vaccine này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người.

Nhà đầu tư dường như cũng bớt lo ngại về gói kích thích kinh tế tiếp theo. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Nhà Trắng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ. Những bình luận này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump ký bốn sắc lệnh hồi đầu tuần để gia hạn một số chương trình hỗ trợ.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục