Phân tích kỹ thuật: Google – Xu hướng tăng tiếp tục suy yếu

Ngày: 19/08/2020 lúc 22:06PM

Chứng khoán Mỹ trên S&P 500 đã nhanh chóng chạm mức cao nhất mọi thời đại, nhưng chỉ đạt 0,2% dưới mức đó. Sự thúc đẩy phần lớn đến từ sự gia tăng của cổ phiếu công nghệ nặng.

Facebook (NASDAQ: FB) đã tăng 3,75%, nâng cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội lên 26,6% tính đến thời điểm hiện tại. Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 3,3%, đưa lợi nhuận của nhà sản xuất iPhone lên mức khổng lồ 53,8% kể từ đầu năm 2020. Cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) tăng thêm 2,9 % vào thứ Tư và đã tăng hơn 32,65% vào năm 2020. Amazon (NASDAQ: AMZN) cũng đã tăng vào ngày hôm qua, tăng 2,6% với mức tăng 71,25% đáng kinh ngạc trong năm nay.

Tuy nhiên, Fellow FAANGer Alphabet (NASDAQ: GOOG) lại không cho thấy tín hiệu khả quan khi tiếp tục hoạt động kém hiệu quả so với các công ty cùng ngành. Cổ phiếu chỉ tăng 1,8% trong ngày hôm qua, nâng mức tăng so với đầu năm lên mức tương đối thấp hơn 12,7%.

Vào ngày 4 tháng 8, chúng tôi đã có một bài viết tập trung vào tính ưu việt của mô hình kinh doanh của Facebook so với Google (NASDAQ:GOOGL) — và nhấn mạnh triển vọng kỹ thuật đối với sự tăng giá của cổ phiếu FB.

Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào GOOG.


GOOG Daily
GOOG Daily


Biểu đồ được cung cấp bởi TradingView


Cổ phiếu đã hoàn thành một đỉnh nhỏ của mô hình vai – đầu – vai bằng cách hình thành một cờ tăng ngay lập tức, nhưng lại nằm trong xu hướng giảm sau mô hình đảo chiều trước đó. Lưu ý rằng lá cờ được phát triển trên mức cao tháng 6 (đường chấm).

Một lá cờ đã hoàn thành, với một đột phá đi xuống sẽ đẩy giá xuống đường xu hướng tăng kể từ ngày 4 tháng 5, tại đây giá sẽ tìm thấy mức hỗ trợ của xu hướng tăng, điều này có thể tạo tiền đề cho sự phát triển vai phải của đỉnh mô hình, với đỉnh này được tạo thành bởi toàn bộ các mô hình vai – đầu – vai nhỏ hơn.

Lưu ý rằng trong khi đường DMA 50 cung cấp mức hỗ trợ cho cờ và các mô hình H&S nhỏ hơn, thì các đường DMA 100 và 200 sẽ tạo thành đường viền cổ của mô hình đảo chiều lớn hơn.

Quan trọng hơn, sự gia tăng đột biến về khối lượng duy nhất trong khi cấu trúc mô hình vai – đầu – vai phát triển kể từ đầu tháng 5 đã xảy ra vào những ngày nến đỏ, cho thấy tâm lý phấn khích của những nhà đầu tư tham gia các giao dịch tích cực, vì vậy mà sự phấn khích quá mức này đã gây ảnh hưởng lên hành động giá.

Cuối cùng, RSI, MACD và ROC đều cung cấp phân kỳ âm, cho thấy rằng trong khi giá tăng nhanh, thì các chỉ số trên lại cho tín hiệu về xu hướng giảm dần, khiến cổ phiếu trở thành ứng cử viên cho một đợt điều chỉnh mạnh, ngụ ý quay trở lại mức 1.200, điều này sẽ đưa cổ phiếu GOOG vào một đợt điều chỉnh giảm mạnh mẽ.

Rõ ràng là cổ phiếu vẫn đang trong xu hướng tăng giá và sẽ phải phá vỡ dưới mức thấp nhất trong tháng 6 để hoàn thành một xu hướng đảo chiều. Chúng tôi chỉ đơn thuần chỉ ra rằng cổ phiếu đang yếu và có thể sẽ giảm trong thời gian ngắn.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ có khả năng sẽ chờ đợi sự bứt phá đi xuống của mô hình vai – đầu – vai kể từ tháng 5 trước khi cam kết vào vị thế bán hoặc mua dài hạn khi giá tăng trên $1.600.

Các nhà giao dịch thận trọng có thể sẽ chờ đợi sự hoàn thành của cờ.

Các nhà giao dịch tích cực có thể bán khống ngay bây giờ, khi giá quay trở lại đường biên của mô hình vai – đầu – vai  nhỏ, cung cấp tỷ lệ phần thưởng rủi ro tối ưu.

Giao dịch mẫu

  • Bán khống: $1,507
  • Dừng lỗ: $ 1,517
  • Rủi ro: $10
  • Mục tiêu: $1,427
  • Phần thưởng: $80
  • Rủi ro: Tỷ lệ phần thưởng: 1: 8

Lưu ý: Đây là một mẫu thương mại. Nó không phải là lời khuyên cụ thể về một giao dịch cụ thể. Nếu bạn chưa đọc và hiểu đầy đủ bài viết này, đừng giao dịch nó. Ngoài ra, bạn không nên giao dịch theo ví dụ này. Điều quan trọng là phải áp dụng các yếu tố thương mại cốt lõi và áp dụng lại chúng theo thời gian, ngân sách và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục